Dự án Vinhomes Khánh Hội – xu thế phát triển đô thị ven sông

Dự án Vinhomes Khánh Hội là dự án căn hộ chung cư cao cấp đáng đầu tư nhất hiện nay. Đây là khu đô thị sinh thái căn hộ chung cư bậc nhất ở Quận 4 Riverside, nhằm phục vụ nhu cầu an cư hiện đang tăng cường của khách hàng nước ngoài tại Đất Việt.Theo thông tin từ tập đoàn Vingroup cung cấp thì họ sẽ sớm cho ra đời một siêu dự án này nằm dọc tuyến sông Sài Gòn trải dài hơn 1,5km sau thành công vang dội của 2 dự án trước đó là Vinhomes Central Park và Vinhomes Golden River.

Vinhomes Khánh Hội khu đô thị ven sông sáng giá nhất

Vinhomes Khánh Hội khu đô thị ven sông sáng giá nhất

Đặc điểm trong xu thế quy hoạch của dự án Vinhomes Khánh Hội

Để có thể thực hiện được dự án căn hộ Vinhomes Khánh Hội thì Tổng giám đốc Lê Công Minh của Công ty TNHH một thành viên Cảng Sài Gòn đã cho biết, Thủ tướng Chính phủ cũng đã phê duyệt (theo quyết định 568, ngày 8-4-2013) điều chỉnh cho việc quy hoạch và phát triển giao thông vận tải TPHCM đến tận năm 2020. Theo đó, Cảng Sài Gòn sẽ được di dời các cảng trực thuộc khu vực bến Nhà Rồng – Khánh Hội, và thay vào đó là việc chuyển đổi các chức năng khu vực cảng này thành khu tổ hợp căn hộ, cao ốc văn phòng, các trung tâm thương mại, giải trí, giáo dục, công viên…
Cùng với sự hợp tác đầu tư giữa tập đoàn Vingroup và công ty Cảng Sài Gòn. Hiện tại, dự án Vinhomes Khánh Hội đã bước đầu được triển khai tại cảng Khánh Hội và đang trong quá trình giải phòng mặt bằng. Chung cư cao cấp tại Quận 4 này được Vingroup định hướng là khu quần thể căn hộ cao cấp và văn phòng cho thuê ở nội khu thành phố Hồ Chí Minh, có tổng số vốn đầu tư hơn 11,000 tỷ đồng với diện tích quy hoạch là 450.387,73 m² gồm khoảng 3,000 căn hộ cao cấp từ 1 đến 4 phòng ngủ với thiết kế đẳng cấp,sang trọngvà tiện nghi thì phải là bậc nhất theo tiêu chuẩn quốc tế, là những gì mà chủ đầu tư muốn mang tới cho cư dân sống tại khu đô thị mới Vinhomes Khánh Hội. Đặc biệt, TP.HCM sẽ còn tập trung phát triển nhà cao tầng, thu hút đầu tư vào khu vực dọc bờ tây sông Sài Gòn (khu vực Ba Son, Tân Cảng, Cảng Sài Gòn).
Trong đó khu đô thị căn hộ Vinhomes Khánh Hội thuộc Phân khu thứ 3 chính là khu bờ tây sông Sài Gòn. Phân khu này trải dài từ cầu Sài Gòn đến cầu Tân Thuận, thuộc một phần Q.Bình Thạnh, Q.1 và Q.4. Phân khu thứ 3 này được giới hạn từ cầu Sài Gòn (phía bắc), đường Nguyễn Hữu Cảnh – Tôn Đức Thắng (phía tây), đường Nguyễn Tất Thành, kênh Tẻ (phía nam), sông Sài Gòn (phía đông).
Chính vì vậy mà nơi đây sẽ được phát triển theo xu thế phát triển đô thị ven sông trên thế giới như thành phố Paris, New York, London.